Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe định kỳ

Xe ô tô cũng như những phương tiện hay máy móc nào khác, khi sử dụng một thời gian nhất định sẽ có những dấu hiệu của việc hao mòn và hỏng hóc. Đặc biệt là xe ô tô, chúng ta di chuyển thường xuyên dưới những điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau thì hệ thống máy móc càng dễ hỏng hóc hơn. Ngoài ra, các nhà sản xuất đề nghị xe phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định của xe, không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Những dấu hiệu cho thấy xe bạn cần được đem đi kiểm tra bảo dưỡng:

 • Công suất máy giảm rõ rệt, làm máy bị yếu đi, thậm chí động cơ có thể chết giữa chừng. Xe phát ra tiếng ồn lạ,
 • Xe phun ra các luồng khói dày và nặng mùi khi chạy
 • Nhiệt độ nước làm mát cao hơn bình thường, dễ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành, dễ làm hỏng động cơ.
 • Âm thanh phát ra của hệ thống xã nhanh hơn bình thường. Một khi hệ thống ống xả bị rò rỉ, khí thải nguy hiểm sẽ thâm nhập vào khoang hành khách trong xe bạn.
 • Có dung dịch chất lỏng trong xe bị rò rĩ, nguyên nhân phổ biến nhất gây rò rỉ nước là từ khí thải, hệ thống làm mát và hệ thống rửa kính chắn gió.
 • Lốp xe non, bị mòn, kết rít khi phanh.
 • Đèn xe bị mờ hoặc không sáng.

Những dấu hiệu trên là những nguyên nhân dẫn đến xe bạn có thể ngưng nổ máy giữa đường, gặp sự cố bất ngờ và có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Việc bảo dưỡng cho ô tô ngoài việc đảm bảo các tính năng của xe ở trạng thái tốt nhất trong quá trình hoạt động, thì việc bảo dưỡng còn giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng nhỏ trở nên lớn hơn trong tương lai. Và đặc biệt là một phần quan trọng giúp đảm bảo an toàn của bạn khi tham gia giao thông.

 • Giúp bạn lái xe an toàn, tự tin hơn. Tận hưởng nhiều niềm vui hơn trên mỗi chặng đường.
 • Việc bảo dưỡng xe giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, giảm được chi phí.
 • Giúp xe bền bỉ hơn, kéo dài tuổi thọ và bảo trì diện mạo cho xe luôn ở trạng thái mới.
 • Bảo dưỡng xe định kỳ cũng là một yếu tố đáng ứng đúng các điều kiện bảo hành, bảo hiểm cho xe.

Việc sắm một chiếc ô tô đã khó, để xe luôn trong trạng thái tốt nhất và luôn mới lại càng khó hơn. Vì thế bạn không nên chủ quan trong việc mang xe đi bảo dưởng. Từ bỏ thói quen khi nào thấy xe có dấu hiệu hư hỏng mới mang xe đi sửa hoặc đợi khi có thời gian mới mang xe ra gara. Tập cho mình thói quen kiểm tra xe theo lịch bảo dưỡng mà nhà sản xuất đưa ra.

Hiện tại, các Garage của AOZOOM Việt Nam đã có mặt trên khắp các tỉnh thành, bạn chỉ cần nhất máy đặt lịch hẹn và mang xe ra nơi gần nhất sẽ có đội ngũ nhân viên tận tâm phục vụ. Với những công nghệ tiên tiến nhất, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo xế cưng của bạn sẽ luôn trong tình trạng sáng mới và vận hành tối ưu.

0339111188